Để cài đặt được UiPath Studo/StudioX trên máy tính của mình, các bạn cần download file cài đặt trực tiếp từ trang chủ hoặc Resources Center của UiPath.

Cách 1: Download UiPath trực tiếp từ trang chủ UiPath Process Automation Software – Request your free download (uipath.com)

  1. Đăng ký tài khoản miễn phí (đăng ký tài khoản giúp các bạn có một lisence UiPath miễn phí phiên bản Community trong 3 năm)

Sau khi điền form hoàn tất, các bạn chọn”Request Trial”, một trang thông báo đăng ký thành công hiện ra và quá trình tải về bắt đầu.

  • Cài đặt UiPath Studo/StudioX

Mở file vừa download về, các bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới, chọn “I accept the terms in the Lisence Agreement” và nhấn “Install”

Quá trình cài đặt bắt đầu, các bạn chờ cho đến khi chương trình chạy hoàn tất là UiPath đã cài thành công, sau đó chúng ta sẽ tiến thành chọn phiên bản Studio/StudioX.

  • Cấu hình UiPath Studio/StudioX

Khi cấu hình UiPath Studio/StudioX, nếu các bạn đã có Lisence Key (Community hoặc Enterprise), các bạn có thể chọn “Use Lisence Key” và tiến hành điền key của mình vào.

Nếu không có thì hãy sử dụng tài khoản Orchestrator, điền cấu hình Orchestrator vào đây (các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản về Orchestrator của RPT tại đây). Sau đó chọn “Continue”

  • Chọn phiên bản Studo/Studo Pro/ Studio X

Tại bước này, hãy click chọn phiên bản phù hợp với bạn (chúng mình cũng có 1 bài viết so sánh các phiên bản Studio tại đây). Ở đây mình chọn là “Studio”.

  • Cài đặt hoàn tất

Khi màn hình Studio hiện ra thì quá trình cài đặt đã thành công. Bây giờ các bạn đã có thể tạo các dự án tự động của riêng mình rồi.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt hoàn chỉnh UiPath Studio/StudioX. Ở các bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng UiPath để tự động hóa các tác vụ của mình.

RPT Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *